HƯỚNG DẪN CHỌN TRANH GẠO:

huong-dan-chon-tranh-gao-dep-banner-2

Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn một bức tranh gạo đúng chuẩn không bị lỗi.

1. Màu sắc: Tranh gạo có màu phải sáng đẹp, rõ ràng, đặc biệt là màu trắng không bị trong suốt thành màu xám, hạt gạo không bị bể nứt (nếu bể nứt là do quá trình rang lửa quá to, không đều và thường xày ra đối với gạo tối màu)

2. Khoảng cách giữa hạt gạo: Xem kỹ khoảng cách giữa các hạt gạo không hở quá to, càng khít càng tốt.

3. Bị lồi gạo: Dùng mắt nhìn nghiêng bức tranh hoặc dùng tay sờ lên để đảm bảo gạo không bị lồi lên thành từng cục,càng phẳng càng tốt.

huong-dan-chon-tranh-gao-dep-banner-2

4. Độ bóng: Tranh gạo đạt chuẩn phải được phủ 1 lớp hóa chất bảo quản đều khắp từng hạt gạo, để kiểm tra bạn hãy nghiêng tranh và phải chắc rằng bề mặt tranh có 1 độ bóng phủ đều từng hạt gạo.

5. Thiếu gạo: Một số tranh gạo có thể bị bung vài hạt gạo do trong quá trình phun keo cố định gạo người thi công thực hiện thao tác không đều tay, không kỹ lưỡng. Vì vậy, hãy nhìn thật kỹ xem bức tranh của mình có bị rớt hạt gạo nào không nhé!

6. Dư keo: Trong quá trinh phun keo và hóa chất bảo quản, có thể do quá tay hoặc thiếu cẩn thận, keo hoặc hóa chất quá nhiều, không đều, sẽ gây tồn đọng keo, hóa chất khi khô trờ thành các đốm/hạt hay 1 mảng trắng lốm đốm trên mặt tranh. huong-dan-chon-tranh-gao-1
Màu tươi, sáng, hạt gạo khít nhau
huong-dan-chon-tranh-gao-2
Hạt gạo không bị nứt, bể, biến dạng
huong-dan-chon-tranh-gao-3
Nghiêng tranh để xem bề mặt không bị lồiCHÚC QUÝ KHÁCH CHỌN ĐƯỢC MỘT BỨC TRANH GẠO ƯNG Ý!